Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin lớn nhất, đã đóng vòng tài trợ Series B để đảm bảo định giá hơn 12 tỷ đô la, chính thức trở thành tập đoàn lớn nhất trong lịch sử bitcoin và tiền mã hóa.

Một khối kết hợp

Coinbase, Binance và Ripple Labs là một số trong những tập đoàn đa tỷ đô la trong ngành công nghiệp tiền mã hóa toàn cầu có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tương ứng của họ. Coinbase chiếm ưu thế trong môi trường mã hóa và thị trường thể chế, Binance kiểm soát thị trường giao dịch mã hóa, và Ripple Labs giám sát sự phát triển của mạng chuỗi Ripple, được coi là giao thức blockchain được ngân hàng hàng đầu điều chỉnh.

Bitmain có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với ngành công nghiệp thiết bị khai thác bitcoin, và đang cạnh tranh với các tập đoàn như Samsung để duy trì sự thống trị trên thị trường của mình. Trong năm qua, người sáng lập và CEO của Bitmain, Jihan Wu đã và đang tập trung phát triển cánh tay đầu tư của Bitmain, dẫn đầu nhiều vòng tài trợ nhiều triệu đô la để tài trợ cho các công ty trong lĩnh vực blockchain.


Bitmain đã ra mắt loạt máy khai thác bitcoin mới nhất vào đầu năm nay.

Gần đây nhất, theo như báo cáo của CCN, Bitmain đã lãnh đạo quỹ tài trợ 110 triệu đô la của Circle cùng với các hãng như Accel và Blockchain Capital, để hoàn thành tầm nhìn của Wu trong việc tạo ra các ngân hàng trung ương tư nhân được tài trợ bằng tiền mã hóa. Wu giải thích rằng động lực chính của việc đầu tư vào Bitmain trong Circle là sự phát triển của công ty về một stablecoin được kiểm toán đầy đủ.

Trong một thông báo chính thức, Circle nói :

“Người đồng sáng lập và CEO của Bitmain Jihan Wu nổi tiếng vì đã tạo ra một tầm nhìn tương tự như chúng ta về việc tạo ra và chấp nhận một nền kinh tế toàn cầu mới được hỗ trợ bởi các tài sản mã hóa, các hợp đồng phân phối và công nghệ mã nguồn mở. Chúng tôi rất vui khi được làm việc trực tiếp với Bitmain để thực hiện tầm nhìn chung của chúng tôi. ”

Trong suốt nhiều năm qua, Bitmain đã có thể tạo ra hàng tỷ đô la lợi nhuận hàng năm và kiếm được hơn một nửa tỷ đô la tài trợ. Với thủ đô, Bitmain đã bắt đầu đầu tư vào các ICO, các dự án blockchain, các công ty tiền mã hóa và các nền tảng bên ngoài lĩnh vực tài chính.

Tuần này, Bitmain tiết lộ rằng họ đã hoàn tất kế hoạch mua cổ phần kiểm soát của Opera Internet Browser, đầu tư 50 triệu đô la vào công ty dự kiến ​​sẽ hoàn thành khoản đầu tư công khai ban đầu trị giá 115 triệu đô la (IPO). Để so sánh hai công ty, Bitmain được thiết lập để hoàn thành một khoản IPO trị giá 12 tỷ USD, tăng vốn từ các nhà đầu tư công cộng lớn hơn 100 lần so với Opera.

Đánh giá sự tăng trưởng theo cấp số nhân của Bitmain, các nhà phân tích tại Bernstein Research cho biết Bitmain có thể kiếm được nhiều tiền như Nvidia, một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, trong vòng chưa đầy bốn năm, trong khi Nvidia mất 24 năm để bảo đảm 3 tỷ USD lợi nhuận.

“Nhưng Bitmain đã đạt được điều này chỉ trong bốn năm, trong khi Nvidia mất 24 năm để đến đây”, các nhà phân tích tại Bernstein nhấn mạnh rằng Bitmain đã có lợi nhuận từ 3 đến 4 tỷ USD trong năm 2017, dễ dàng vượt qua biên lợi nhuận của các công ty như Binance. , dự kiến ​​sẽ ghi lại một tỷ đô la lợi nhuận vào cuối năm 2018.

Cạnh tranh với Nvidia

Không chỉ có Bitmain ghi nhận nhiều lợi nhuận hơn Nvidia trong năm 2017 mà công ty đã tuyên bố ý định cạnh tranh với Nvidia trong ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI), ngoài thị trường chip khai thác bitcoin và bitcoin.

Trong tương lai, AI sẽ ở khắp mọi nơi. Nó sẽ được trên xe hơi, nó sẽ được trên máy ảnh, nó sẽ được trên máy chủ, ở phía sau. Nó giống như chiếc xe cơ giới thay thế con ngựa — đó là một sự thay đổi lớn thời gian có thể thay đổi đáng kể thế giới. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một xu hướng lớn và chúng ta cần phải làm điều đó,” nói Allen Tang, một nhà tiếp thị sản phẩm tại Bitmain, người thừa nhận rằng cạnh tranh trong không gian AI có nghĩa là đi ngược lại các công ty như Intel và Nvidia.

Tuy nhiên, các nhà phân tích như nhà nghiên cứu fintech Zarc Gin nói rằng Bitmain “chắc chắn có ngân sách” để cạnh tranh với các tập đoàn lớn trong cả lĩnh vực tiền mã hóa và AI.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,981.52
XRP (XRP)
$0.306942
Ethereum (ETH)
$135.47
EOS (EOS)
$3.61
Bitcoin Cash (BCH)
$163.09
Stellar (XLM)
$0.105667
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.21
Cardano (ADA)
$0.059647
Monero (XMR)
$52.31
TRON (TRX)
$0.023435
IOTA (MIOTA)
$0.303183
Dash (DASH)
$91.89
NEM (XEM)
$0.050656
Ethereum Classic (ETC)
$4.78
Zcash (ZEC)
$57.31
Bitcoin Gold (BTG)
$13.01
VeChain (VET)
$0.005745
OmiseGo (OMG)
$1.75
Lisk (LSK)
$1.54
Qtum (QTUM)
$2.60