Theo thông tin chính thức, Mặc dù dự án El Petro gây ra nhiều nghi ngờ và tranh cãi xung quanh nhưng đồng tiền kỹ thuật số này của Venezuela gần đây đã nhận được giải thưởng Satoshi Nakamoto từ Hiệp hội Blockchain và tiền kỹ thuật số Nga (RACIB) do có “đóng góp nổi bật cho sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain”.

Lễ trao giải được tổ chức ở Nga và có đại sứ Venezuela Carlos Rafael Faria Tortosa. Ngoài “El Petro”, lễ trao giải diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới trong cuộc hội nghị quốc tế BLOCKCHEINF-2018 do Racib tổ chức và có 12 người chiến thắng với các hạng mục khác nhau. Racib là một tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain của Nga và có một số thành viên từ các lĩnh vực truyền thống và Fintech, bao gồm các chính phủ.

Giải thưởng dấy lên nghi ngờ về sự tham gia của các quan chức Nga vào dự án của Venezuela. Theo Telesur, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga Oleg Nikolaevich Ryazantsev đã có mặt ở Venezuela vào tháng 4 để thảo luận về hợp tác với quốc gia Mỹ Latinh trong một số lĩnh vực, trong đó có việc thông qua Petro như một hình thức thanh toán giữa các quốc gia. Đề xuất này được trình bày bởi Wilmar Castro, phó chủ tịch kinh tế Venezuela.

Gần đây, một tờ báo công khai rộng rãi đã tuyên bố rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp hỗ trợ các dự án về tiền kỹ thuật số của Venezuela. Theo ấn phẩm, Denis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky là những người trung gian của sáng kiến ​​này. Ông Druzhokov là Giám đốc điều hành của Zeus Trading. Ông Bogorodsky được biêt đến là giám đốc của công ty Aerotrading, có trang web bao gồm một trang chủ duy nhất mà không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến công ty. Ông ta bị kết án tại Hoa Kỳ vì lừa đảo trong hợp đồng tương lai và hiện nay đang sống ở Uruguay. Cả hai công ty đã được Tổng thống Maduro tuyên bố là thành viên của dự án. Chính phủ Nga đã phủ nhận bất kỳ ý kiến nào về sự liên quan tới PEtro.

Đại hội Venezuela đã tuyên bố rằng đồng tiền này là bất hợp pháp và không hợp hiến pháp, và Quốc hội nước này gần đây cũng đã lên án tiền kỹ thuật số là lừa đảo và là mối đe doạ đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Trong khi đó, cơ quan Trung Quốc Dagong cho rằng tiền kỹ thuật số là hợp pháp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện sự phản đối kịch liệt đối với Maduro và gần đây đã ký kết lệnh cấm Petro ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát do Criptomoedas Fácil thực hiện cùng với CCN, Tổng thống Nicolas Maduro có thể đã tuyên bố số giả mạo trên tổng số vốn đầu tư thu được trong đợt ICO của Petro. Mặc dù vậy, Tổng thống Maduro vẫn kiên trì với dự án và thậm chí có kế hoạch phát hành một token mới là Petro Gold. Nó sẽ được hỗ trợ bằng trữ lượng vàng của quốc gia này, đây được xem là mỏ vàng lớn thứ hai trên thế giới, với tiềm năng khai thác lên tới 7.000 tấn.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,986.33
XRP (XRP)
$0.308142
Ethereum (ETH)
$136.09
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$163.40
Stellar (XLM)
$0.106247
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.35
Cardano (ADA)
$0.060998
Monero (XMR)
$52.62
TRON (TRX)
$0.023516
IOTA (MIOTA)
$0.304155
Dash (DASH)
$91.93
NEM (XEM)
$0.050809
Ethereum Classic (ETC)
$4.81
Zcash (ZEC)
$57.25
Bitcoin Gold (BTG)
$12.98
VeChain (VET)
$0.005774
OmiseGo (OMG)
$1.74
Lisk (LSK)
$1.54
Qtum (QTUM)
$2.59