Ông lớn phương tiện truyền thông xã hội Facebook đã thăng cấp kỹ sư cao cấp Evan Cheng làm giám đốc kỹ thuật của bộ phận blockchain mới ra mắt gần đây.

Đầu tháng 5, Facebook đã tập hợp một nhóm do David Marcus, thành viên hội đồng quản trị Coinbase và cựu chủ tịch tại PayPal, khám phá công nghệ blockchain và các trường hợp sử dụng tiềm năng của nó cho nền tảng này. Nhóm nghiên cứu bao gồm ít hơn một vài chục người và bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao từ Instagram. Nhóm nghiên cứu được báo cáo trực tiếp với Mike Schroepfer, CTO của Facebook.

Trong một cuộc cải tổ điều hành, Facebook đã bổ nhiệm Evan Cheng làm giám đốc kỹ thuật và Kevin Weil, trước đây là phó chủ tịch sản phẩm tại Instagram, là phó chủ tịch sản phẩm tại bộ phận blockchain của họ. Theo trang LinkedIn của mình , Cheng đã làm việc tại Facebook từ tháng 11 năm 2015 và đã làm việc tại các ngôn ngữ lập trình và phân chia thời gian hoạt động của họ. Ông cũng làm việc tại Apple hơn 10 năm và được công nhận là một trong những nhà phát minh của LLVM, một trình biên dịch tạo ra mã máy cấp thấp cho các thiết bị của Apple. Cheng cũng được xem là một cố vấn cho các dự án blockchain Zilliqa và ChainLink.


Mark Zuckerberg

Trong một bài đăng trên Facebook vào đầu năm nay, Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng ông sẽ tham gia một thử thách cá nhân để nghiên cứu tiền mã hóa trong năm nay. Ông nhận xét rằng các hệ thống tập trung là một vấn đề quan trọng trong bối cảnh hiện nay và ông sẽ kiểm tra công nghệ này để đẩy nhanh việc phi tập trung và “đặt nhiều quyền lực hơn trong tay mọi người.”

Anh cho biết:

“Có những xu hướng phản kháng quan trọng đối với cái giống như mã hóa và tiền mã hóa – lấy quyền lực từ các hệ thống tập trung và đưa nó trở lại vào tay mọi người. Nhưng chúng có nguy cơ khó kiểm soát hơn. Tôi muốn đi sâu hơn và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của các công nghệ này và cách tốt nhất để sử dụng chúng trong các dịch vụ của chúng tôi.”

Theo báo cáo của CCN, gần đây Facebook đã đảo ngược lệnh cấm đối với các quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ. Lệnh cấm ban đầu được đặt để bảo vệ người dùng khỏi gian lận và trộm cắp. Một khi lệnh cấm đã được dỡ bỏ, Facebook thông báo rằng họ sẽ cho phép các ứng viên được chấp thuận trước để quảng cáo trên nền tảng của họ.

Mặc dù Facebook đã không công bố bất kỳ kế hoạch về cách họ sẽ sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng của họ, Rõ ràng là họ đang theo đuổi công nghệ này với sự quan tâm. Trong bối cảnh khủng hoảng dữ liệu mà Facebook phải đối mặt, sẽ rất thú vị khi thấy cách họ sử dụng công nghệ này để cải thiện dịch vụ của họ.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,992.60
XRP (XRP)
$0.310430
Ethereum (ETH)
$136.19
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.93
Stellar (XLM)
$0.108291
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.32
Cardano (ADA)
$0.057774
Monero (XMR)
$52.60
TRON (TRX)
$0.022563
IOTA (MIOTA)
$0.309966
Dash (DASH)
$90.03
NEM (XEM)
$0.049430
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.11
Bitcoin Gold (BTG)
$12.99
VeChain (VET)
$0.005752
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.50
Qtum (QTUM)
$2.51