Theo nguồn tin tức Tass của Nga báo cáo vào thứ 6, một quan chức Nga cho biết đất nước ông chưa bao giờ hợp tác với Venezuela về Petro – tiền kỹ thuật số quốc gia của Venezuela. Petro đánh dấu tiền kỹ thuật số nhà nước đầu tiên trên thế giới.

Ông Artyom Kozhin, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga, đã kể một câu chuyện được xuất bản bởi tạp chí Time và các nguồn tin tức khác cho rằng độc quyền về nguồn gốc Nga của Petro là sai.

Thời gian khiếu nại của Nga bị bỏ qua sự thật

Bộ Tài chính Nga đã tư vấn cho tạp chí Time rằng nó đã phủ nhận sự tham gia của Petro, và rằng Thời gian đã lờ đi tuyên bố của Bộ. Trong một cuộc họp vào ngày 21 tháng 2 năm 2018 ở Mátxcơva, ông Simon Zerpa, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Venezuela, đã đưa ra một cuốn sách nhỏ về vấn đề tiền kỹ thuật số cho Bộ trưởng Tài chính Nga chỉ để thông báo cho Nga về dự án, nhưng không ai trong số các bên đề cập đến xem xét hoặc thảo luận về hoạt động của Nga-Venezuela về tiền kỹ thuật số.

Petro, tỷ lệ này liên quan đến chi phí sản xuất dầu mỏ ở Venezuela, đã được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro công bố vào tháng 12 năm ngoái như một công cụ thanh toán để trốn tránh các lệnh trừng phạt toàn cầu và một cuộc phong tỏa của Mỹ. Chào bán trước 82,4 triệu Petro đã được công bố vào ngày 20 tháng 2 năm 2018.

Thời gian: Putin ủy quyền sự tham gia

Tạp chí Time cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho phép Venezuela khởi động Petro, trích dẫn các nguồn giấu tên gần với “liên doanh bán ẩn”.

Báo Time đã đề cập đến hai người Nga có quan hệ với các ngân hàng Nga làm tư vấn cho Petro, Denis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky. Hai người Nga đã được báo cáo ngồi ở hàng ghế đầu trong dinh tổng thống trong thời gian phát hành Petro.

Theo một báo cáo của Associated Press, Druzhkov là Giám đốc điều hành của Zeus Trading, đã bị phạt 31.000 đô la và bị cấm giao dịch bởi sàn giao dịch Chicago Mercantile ba năm trước vì giao dịch lừa đảo các hợp đồng tương lai.

Theo báo cáo, Bogorodsky sống ở Uruguay và được chính phủ xem như là giám đốc công ty Aerotrading, có trang web bao gồm một trang chủ duy nhất không có thông tin về công ty.

Nhân viên ngân hàng Nga có thời gian

Theo cố vấn của Kremlin, các cố vấn cao cấp của Kremlin đã giám sát dự án Petro. Ngoài ra, ông Putin đã ký kết dự án vào năm ngoái, báo cáo cho hay.

“Những người thân cận với Putin nói với ông ấy là làm thế nào để tránh các biện pháp trừng phạt. Đây là cách mà mọi chuyện bắt đầu,” nhà điều hành ngân hàng nhà nước cho biết thêm.

Kremlin đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Time, nhưng Bộ Tài chính Moscow cho biết không có cơ quan tài chính Nga nào tham gia vào việc phát triển hay phát hành Petro.

Chính phủ Venezuela cũng không trả lời ý kiến của tạp chí.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,992.60
XRP (XRP)
$0.310430
Ethereum (ETH)
$136.19
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.93
Stellar (XLM)
$0.108291
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.32
Cardano (ADA)
$0.057774
Monero (XMR)
$52.60
TRON (TRX)
$0.022563
IOTA (MIOTA)
$0.309966
Dash (DASH)
$90.03
NEM (XEM)
$0.049430
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.11
Bitcoin Gold (BTG)
$12.99
VeChain (VET)
$0.005752
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.50
Qtum (QTUM)
$2.51