Tuy nhiên, một vụ kiện gian lận chứng khoán khác đã được đệ trình chống lại Ripple ở California. Trong vụ kiện mới nhất, nguyên đơn lãnh đạo, David Oconer, đang tìm cách đạt được mục đích phân loại tiền điện tử XRP là chứng khoán.

Vụ kiện đã được nộp tại Tòa Thượng Thẩm California tại Quận San Mateo và đã đặt tên Ripple Labs, giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse, và XRP II LLC, một đơn vị kinh doanh dịch vụ tiền bạc của Ripple Labs, là bị cáo.

Theo vụ kiện, cách tiền điện tử XRP được quản lý và phân phối bởi Ripple Labs cũng như cách đồng tiền được liên kết với các sản phẩm của công ty làm cho bảo mật XRP. Do đó, vụ kiện tuyên bố rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán nó.

Ripple Labs cũng được cho là đã quảng bá tiền điện tử XRP trong một giá thầu để tăng giá trị của nó. Một trong những cách làm việc của Ripple để đạt được điều này là hạn chế phân phối.

Tuyên bố kiện tụng Ripple đang bơm giá XRP

Theo bộ đồ, năm ngoái vào tháng 5, công ty tiết lộ rằng việc phân phối 61,68 tỷ XRP mà Ripple sở hữu sẽ bị hạn chế, với công ty đặt 55 tỷ XRP vào tài khoản ký quỹ. Theo vụ kiện, giám đốc điều hành tại Ripple, bao gồm cả Giám đốc điều hành, đã tích cực trong việc thúc đẩy thực tế này với việc bơm giá lên.

Vụ kiện tiếp tục nói rõ rằng, bằng cách hạn chế cung cấp, hiệu quả dự định đã đạt được.

“Cam kết công khai của Ripple để hạn chế việc cung cấp XRP có hiệu quả dự định của nó. Trong những tuần tiếp theo, giá của XRP tăng nhanh, từ khoảng 0,22 đô la mỗi mã thông báo vào ngày 7 tháng 12 năm 2017 đến 3,38 đô la cho mỗi token vào ngày 7 tháng 1 năm 2018,” khiếu nại cho biết.

Đây là vụ kiện cấp ba mà Ripple đang đối mặt, như CCN đã báo cáo trước đây. Tháng trước, một vụ kiện đã được Vladi Zakinov đệ trình, cũng tại Tòa Thượng Thẩm California tại Quận San Mateo, cáo buộc rằng XRP là một chứng khoán dưới sự kiểm soát của Ripple Labs.

Theo Zakinov, Ripple nên đã đăng ký XRP trước khi bán nó, mặc dù điều này không bao giờ xảy ra. Ngoài ra, vụ kiện cáo buộc rằng tuyên bố không đúng được thực hiện bởi công ty và các giám đốc điều hành của nó và điều này có ảnh hưởng đến việc tăng giá của XRP.

Chào bán coin ban đầu không bao giờ kết thúc

Và vào tháng 5 đã có một vụ kiện tập thể khác chống lại Ripple, trong đó các cáo buộc tương tự vi phạm quy định chứng khoán đã được đưa ra. Theo Ryan Coffey, nguyên đơn đứng đầu trong bộ đồ đặc biệt, Ripple Labs và các bị đơn khác đã lợi dụng một cách ồ ạt bằng cách tham gia vào “chào bán coin ban đầu không bao giờ kết thúc.” Vụ kiện cũng cáo buộc Ripple Labs miêu tả tiền điện tử XRP như một khoản đầu tư tốt, cũng như chuyển tiếp dự đoán giá lạc quan.

Đội phòng thủ của công ty bao gồm Jo White, cựu chủ tịch của  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, và Andrew Ceresney, cựu giám đốc thực thi tại cùng một cơ quan quản lý.

Vẫn còn trong một khu vực màu xám

Ripple đã liên tục từ chối lập luận rằng XRP là một chứng khoán. Vào tháng 4, chiến lược gia thị trường chính của Ripple, Cory Johnson, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình được báo cáo bởi CCN:

“Chúng tôi hoàn toàn không an toàn. Chúng tôi không đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh dựa trên lịch sử của luật tòa án.”

Tháng trước, một giám đốc bộ phận tài chính của SEC, William Hinman, đã chỉ ra rằng cơ thể không coi Ethereum là chứng khoán. Tuy nhiên, anh ta không nhắc đến Ripple. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của Ripple cho biết họ mong nhận được một xác nhận tương tự từ SEC.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,374.00
XRP (XRP)
$0.324326
Ethereum (ETH)
$171.61
EOS (EOS)
$5.26
Bitcoin Cash (BCH)
$292.02
Stellar (XLM)
$0.114014
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.93
Cardano (ADA)
$0.077261
Monero (XMR)
$68.93
TRON (TRX)
$0.025093
IOTA (MIOTA)
$0.303522
Dash (DASH)
$122.09
NEM (XEM)
$0.063931
Ethereum Classic (ETC)
$5.94
Zcash (ZEC)
$69.83
Bitcoin Gold (BTG)
$17.24
VeChain (VET)
$0.006928
OmiseGO (OMG)
$1.87
Lisk (LSK)
$2.00
Qtum (QTUM)
$2.74