Các thành viên của hiệp hội blockchain này bao gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, EMURGO/Cardano, tất cả đều có một tầm nhìn phát triển châu Âu thành thủ phủ của công nghệ blockchain. Để đạt được điều này, hiệp hội hướng tới hỗ trợ châu Âu xây dựng các “cơ chế pháp lý thông minh để hình thành một chương trình nghị sự toàn cầu cho blockchain”.

“Các mục tiêu của hiệp hội bao gồm lan tỏa, thúc đẩy hiểu biết trong Liên minh châu Âu – và các viện nghiên cứu thành viên về bản chất và tiềm năng của công nghệ sổ cái phân tán nói riêng và blockchain nói chung, đảm bảo các quy định pháp lý sắp tới sẽ thúc đẩu sáng kiến blockchain tại châu Âu,” theo thông cáo báo chí của hiệp hội.

Hiệp hội đã bắt đầu đưa ra những quyết định có ý nghĩa. Chỉ trong tháng trước, tổ chức này đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain dành cho châu Âu, tại đó các vấn đề như quản lý công, y tế và thương mại được đề cập đến, đồng thời nhìn nhận công nghệ sổ cái phân tán là một giải pháp tích hợp hữu hiệu cho các vấn đề trên.

“Có một chút không thiên vị khi mọi người nhắc đến các ứng dụng nguồn mở và phi tập trung của công nghệ này”, đồng sáng lập dự án  NEM Kristof Van de Reck cho biết trong thông cáo.

Hội nghị thượng đỉnh đã đề cập có sự tham gia của bốn nhóm Nghị viện lớn nhất tại châu Âu. Tại sự kiện đã nêu lên các lợi ích mà công nghệ này có thể mang lại cho cả các công ty blockchain và các nhà quản lý nếu họ chịu hợp tác và làm việc với nhau.

“Chúng tôi cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn mà không thiên vị một tổ chức hoặc thành viên cụ thể nào. Ripple vinh dự là một thành viên sáng lập của Hiêp hội Blockchain châu Âu. Đây chính là thời điểm để các nhà quản lý tại châu Âu phát triển một khung pháp lý đúng đắn để tận dụng lợi thế của tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.”

Tương tự với các châu lục còn lại trên thế giới, khung pháp lý đã bị phân mảnh khắp châu Âu khi các nhà lập pháp không nhất quán về các chính sách luật pháp đưa ra. Đầu năm nay, Ủy ban châu Âu cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp để thắt chặt pháp lý với lo lắng tiền điện tử có thể được sử dụng để tài trợ khủng bố và các mục đích trốn thuế khác.

Theo CCN

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,932.78
XRP (XRP)
$0.318956
Ethereum (ETH)
$144.91
EOS (EOS)
$3.75
Bitcoin Cash (BCH)
$141.04
Stellar (XLM)
$0.088690
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.72
Cardano (ADA)
$0.044788
Monero (XMR)
$49.06
TRON (TRX)
$0.024774
IOTA (MIOTA)
$0.298091
Dash (DASH)
$82.55
NEM (XEM)
$0.043104
Ethereum Classic (ETC)
$4.43
Zcash (ZEC)
$52.48
Bitcoin Gold (BTG)
$12.59
VeChain (VET)
$0.004482
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.07