Theo một thông báo của công ty vào ngày 11 tháng 4, Ripple, một mạng lưới thanh toán tại San Francisco sử dụng công nghệ Blockchain, đã đầu tư 25 triệu USD XRP vào quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital Parallel IV LP .

Quỹ trị giá 150 triệu đô la được quản lý bởi Blockchain Capital – công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất về công nghệ Blockchain và hệ sinh thái tiền kỹ thuật số, và là quỹ đầu tiên chấp nhận các huy động vốn bằng tiền mã hóa. Việc đầu tư mới sẽ “tạo cơ hội để kiểm tra các trường hợp mới sử dụng đối với sổ cái XRP và giao thức Interledger”, hỗ trợ các công ty mới thành lập, và tập trung vào “phát triển không gian Blockchain”.

Cả sổ cái XRP và giao thức Interledger đều là nền tảng nguồn mở. Trước đây là một hệ thống giống như Blockchain tiên tiến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng các loại tiền tệ khác nhau trên toàn cầu, trong khi đây là một giao thức mở cho thanh toán qua mạng thanh toán. Blockchain Capital đang tìm cách sử dụng XRP trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ hoặc quản lý nhận dạng và tin rằng họ có thể hưởng lợi từ công nghệ phân loại phân tán.

“Là những người tiên phong trong lĩnh vực Blockchain, chúng tôi đã và đang đứng ở tuyến đầu với các công ty đầu tư của chúng tôi, như Ripple, xây dựng một hệ sinh thái crypto mới. Bart Stephens, đồng sáng lập và là đối tác quản lý của Blockchain Capital, có toàn bộ ngành dọc – chẳng hạn như quản lý chăm sóc sức khoẻ hoặc quản lý nhận dạng – có thể có lợi từ công nghệ Blockchain hoặc công nghệ phân phối.

“Cho dù đó là sử dụng XRP, Bitcoin hoặc chỉ là công nghệ Blockchain cơ bản, mục tiêu của chúng tôi là tìm ra những dự án tốt nhất và cung cấp cho họ các nguồn lực để thành công với các công ty cung cấp giá trị cho khách hàng trong dài hạn”, ông nói thêm.

Theo Patrick Griffin, SVP của Phòng phát triển Chiến lược tại Ripple, công ty sẽ tiếp tục đóng góp cho các quỹ khác, theo tầm nhìn của họ để trở thành những người chơi chính trong ngành:

“Đây là quỹ đầu tiên mà chúng tôi đã đóng góp, và đây không phải là lần cuối cùng. Chúng tôi dự định sẽ là những người chơi chính trong việc định hình thế hệ tương lai của các công ty blockchain hoặc crypto”.

Ripple sẽ hợp tác với nhóm ngân hàng Santander để khởi động ứng dụng chuyển tiền quốc tế dựa trên các nền tảng Blockchain xCurrent và RippleNet của Ripple. Vào tháng 1, Ripple đã tuyên bố hợp tác với dịch vụ thanh toán MoneyGram để tăng tốc độ thanh toán.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,992.90
XRP (XRP)
$0.310474
Ethereum (ETH)
$136.19
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.90
Stellar (XLM)
$0.108282
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.35
Cardano (ADA)
$0.057787
Monero (XMR)
$52.60
TRON (TRX)
$0.022557
IOTA (MIOTA)
$0.309954
Dash (DASH)
$90.03
NEM (XEM)
$0.049455
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.12
Bitcoin Gold (BTG)
$12.98
VeChain (VET)
$0.005752
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.49
Qtum (QTUM)
$2.52