Sàn giao dịch Ripple cơ sở tại San Francisco, sáng tạo ra tiền điện tử XRP đã công bố dự án mới mang tên “Xpring” để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công ty phát triển sản phẩm và dịch vụ cho XRP, tiền điện tử lớn thứ ba với mức vốn hóa thị trường hôm nay là hơn 29 tỷ USD.

Hiện tại, Ripple đang được thử nghiệm, hoặc được sử dụng bởi nhiều ngân hàng và không nhiều hơn thế. Công ty đặt mục tiêu thay đổi điều đó với Xpring. Ripple sẽ đầu tư, ấp ủ, mua và cấp các khoản tài trợ cho các công ty sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP và sổ cái XRP của họ.

Trong một tuyên bố chính thức, nhóm Ripple nói:

“Là người đóng góp chính cho hệ thống XRP Ledger và người nắm giữ XRP lớn, chúng tôi thường nghe từ các doanh nhân và nhà phát triển rằng họ muốn hỗ trợ dưới dạng này hay cách khác để giúp họ với các dự án liên quan đến XRP của họ. Là một trong số ít các công ty blockchain với lực kéo cho một trường hợp sử dụng phi đầu cơ, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có vị trí duy nhất để hỗ trợ các doanh nhân một cách có ý nghĩa.”

Ripple cũng đã mang Ethan Beard làm Phó chủ tịch cấp cao để lãnh đạo chương trình phát triển của Xpring và Ripple. Ethan là Giám đốc của Mạng phát triển Facebook từ 2009-2012, nơi ông giám sát quan hệ nhà phát triển trên toàn thế giới, hoạt động và tiếp thị sản phẩm cho API Facebook. Trước khi làm việc cho Facebook, ông là Giám đốc Truyền thông xã hội và Giám đốc phát triển kinh doanh mới tại Google.

“Tôi thích giúp các công ty khởi nghiệp tận dụng các công nghệ và phát triển mới để phát triển. Tại Facebook, chúng tôi thấy các công ty ở các lĩnh vực như chơi game, âm nhạc và tin tức sử dụng nền tảng của chúng tôi để trở thành các doanh nghiệp lớn ”, Ethan Beard nói. “Blockchain và các tài sản kỹ thuật số có khả năng giải quyết các vấn đề quan trọng và XRP – với tốc độ, khả năng mở rộng và trường hợp sử dụng trong thế giới thực – là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp xây dựng doanh nghiệp.”

Ripple đã công bố một vài dự án mà họ đã tài trợ. Mới tháng trước, họ đầu tư 25 triệu USD vào XRP cho Quỹ mạo hiểm 150 triệu USD của Blockchain Capital. Blockchain Capital hiện quản lý hơn 350 triệu USD tài sản bao gồm cả đầu tư vào các công ty như Coinbase, Circle và Kraken.

Đầu năm nay, giám đốc điều hành của Ripple là Stefan Thomas (CTO) và Chris Larsen (chủ tịch điều hành và đồng sáng lập) đã đầu tư vào Omni. Mặc dù nó không phải là một khoản đầu tư của Ripple, công ty sẽ sớm tích hợp XRP như một loại tiền tệ trên thị trường của họ.

Vì token XRP hiện có số lượng hạn chế (nhưng đang phát triển), các sáng kiến ​​mới có thể hỗ trợ vốn hóa thị trường lớn. Nó cũng có thể giúp các dự án mới đảm bảo kinh phí để xây dựng sản phẩm và nhận hỗ trợ từ Ripple.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,608.05
XRP (XRP)
$0.324715
Ethereum (ETH)
$121.20
EOS (EOS)
$2.45
Bitcoin Cash (BCH)
$127.83
Stellar (XLM)
$0.107593
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.19
Cardano (ADA)
$0.044016
Monero (XMR)
$44.96
TRON (TRX)
$0.024747
IOTA (MIOTA)
$0.308355
Dash (DASH)
$71.23
NEM (XEM)
$0.056294
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.34
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004057
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09