Tập đoàn sản xuất điện tử khổng lồ Samsung đang xem xét sử dụng nền tảng blockchain để quản lý và theo dõi các lô hàng của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu rộng lớn của mình.

Samsung Electronics là nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang cân nhắc việc triển khai rộng rãi nền tảng sổ cái để theo dõi các chuyến hàng toàn cầu của mình.

Phát biểu với Bloomberg, Song Kwang-woo – giám đốc công nghệ blockchain của Samsung SDS – công ty con về IT của Samsung – tiết lộ rằng hệ thống blockchain có thể giảm chi phí vận chuyển tới 20%.

Đáng chú ý, giám đốc điều hành cũng xác nhận rằng SDS đang xây dựng nền tảng blockchain cho Samsung Electronics, đưa nó trở thành một trong số các nhà sản xuất toàn cầu sớm nhất thực hiện nghiên cứu nghiêm túc khả năng ứng dụng công nghệ blockchain ở quy mô lớn như vậy.

SDS đã có kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp hậu cần và vận tải, đã kết thúc thành công một dự án thí điểm 7 tháng để ghi lại và theo dõi hậu cần vận chuyển hàng nhập khẩu và xuất khẩu trong ngành vận tải biển khổng lồ của Hàn Quốc vào tháng 12 năm 2017.

Ông Song cũng cho biết thêm:

Blockchain sẽ có một tác động rất lớn đến chuỗi cung ứng của các ngành sản xuất. Blockchain là một nền tảng cốt lõi để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi.

Báo cáo cho thấy SDS ‘dự kiến ​​sẽ xử lý 488.000 tấn hàng không và 1 triệu TEU (đơn vị vận chuyển) vào năm 2018. Các lô hàng này bao gồm mọi thứ từ các thiết bị hàng đầu của Samsung như Galaxy S9 và Note 9 sắp tới như các màn hình OLED được sử dụng bởi iPhoneX của Apple, cho tới các thiết bị điện tử gia đình…

Ngoài việc theo dõi các lô hàng, nền tảng blockchain thậm chí có thể làm giảm thời gian và tăng hiệu quả từ giao đoạn giới thiệu sản phẩm đến giai đoạn chuyển lô hàng đến người dùng cuối.

Công nghệ giao hàng Blockchain

Mặc dù chi tiết về sự xâm nhập của Samsung Electronics vào sử dụng công nghệ phân cấp này vẫn còn rất mong manh, nhưng Samsung SDS đã phát triển và triển khai “Nexledger”, nền tảng blockchain riêng cho các doanh nghiệp hơn một năm trước.

 

Vào tháng 5 năm 2017, SDS đã đưa ra một thí điểm blockchain cho ngành công nghiệp tàu biển của Hàn Quốc để theo dõi tình hình nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa theo thời gian thực bằng cách dẫn đầu một tập đoàn bao gồm Bộ Hải dương và Thuỷ sản Hàn Quốc, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, ông lớn công nghệ IBM và nhà điều hành vận chuyển hàng hóa Hyundai Merchant Marine.

Samsung SDS, cũng là một thành viên của Liên minh Doanh nghiệp Ethereum (Enterprise Ethereum Alliance – EEA), đã hoàn thành thành công đợt thử nghiệm một lô hàng đầu tiên khi xem được toàn bộ quá trình vận chuyển bao gồm đặt hàng và giao hàng từ Hàn Quốc sang Trung Quốc. Như đã đề cập ở trên, SDS kết thúc thí điểm vào cuối năm 2017, nhằm mục đích cuối cùng là xử lý “tất cả các mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu” tại Hàn Quốc thông qua sử dụng blockchain.

Vào tháng 11 năm 2017, chính quyền đô thị của Seoul, thành phố thủ đô của Hàn Quốc, đã chọn SDS của Samsung để phát triển một lộ trình và triển khai công nghệ blockchain cho toàn bộ chính quyền thành phố như một phương tiện để cải thiện tính minh bạch và tăng cường sự tiện lợi cho công dân. Chính quyền thành phố Seoul trước đây đã tuyên bố ý định áp dụng công nghệ blockchain trên toàn bộ thành phố vào năm 2022.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,988.74
XRP (XRP)
$0.308510
Ethereum (ETH)
$136.23
EOS (EOS)
$3.63
Bitcoin Cash (BCH)
$163.91
Stellar (XLM)
$0.106150
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.56
Cardano (ADA)
$0.060797
Monero (XMR)
$52.64
TRON (TRX)
$0.023570
IOTA (MIOTA)
$0.305207
Dash (DASH)
$92.17
NEM (XEM)
$0.050709
Ethereum Classic (ETC)
$4.82
Zcash (ZEC)
$57.37
Bitcoin Gold (BTG)
$12.96
VeChain (VET)
$0.005726
OmiseGo (OMG)
$1.73
Lisk (LSK)
$1.53
Qtum (QTUM)
$2.59