Ngân hàng trung ương Singapore và cơ quan quản lý tài chính đã cảnh báo tám sàn giao dịch tiền điện tử về việc việc tạo thuận lợi cho việc giao dịch token kỹ thuật số được coi là hợp đồng chứng khoán và hợp đồng tương lai mà không có sự chấp thuận trước.

Trong một thông báo ngày 24/5, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) tiết lộ họ đã nhắc nhở tám nền tảng giao dịch tiền điện tử giấu tên, yêu cầu họ ủy quyền trước khi cung cấp bất kỳ giao dịch token kỹ thuật số nào cấu  thành chứng khoán hoặc token kỹ thuật số.

“Nếu các token kỹ thuật số là hợp đồng chứng khoán hoặc hợp đồng tương lai, các sàn giao dịch phải ngay lập tức ngừng giao dịch token kỹ thuật số cho đến khi MAS được MAS ủy quyền là nhà điều hành thị trường giao dịch hoặc được công nhận”, ngân hàng trung ương và cơ quan giám sát thực tế của nước này cho biết bản tường trình.

Các biện pháp này được đưa ra vào thời điểm khi số lượng sàn giao dịch và dịch vụ token kỹ thuật số “đang gia tăng” tại Singapore, theo lời viên chức thị trường vốn MAS Lee Bon Ngiap.

Rõ ràng, ông nhấn mạnh rằng các cơ quan không phải là nứt xuống khu vực nhưng di chuyển để đảm bảo ngành công nghiệp tuân thủ pháp luật có liên quan trong khi khuyến khích các doanh nghiệp hợp pháp. Bùng nổ các cảnh báo và tuân thủ pháp luật sẽ thấy ‘hành động vững chắc’, ông cảnh báo.

Các quan chức ngân hàng trung ương cho biết:

“Chúng tôi không thấy cần phải hạn chế họ nếu họ là những doanh nghiệp kinh doanh. Nhưng nếu bất kỳ sàn giao dịch kỹ thuật số, tổ chức phát hành hoặc môi giới vi phạm luật chứng khoán của chúng tôi, MAS sẽ thực hiện hành động cứng rắn.”

MAS cũng đã nhắc nhở về đợt chào bán coin ban đầu (ICO), cảnh báo người phát hành vi phạm Đạo luật Chứng khoán và Tương lai (SFA). Ngân hàng trung ương xác định rằng token ICO đại diện cho quyền sở hữu cổ phần của công ty và do đó được phân loại là chứng khoán theo luật. Hơn nữa, việc chào bán nhà đầu tư cũng được tiến hành mà không có bản cáo bạch đăng ký MAS, đó là một yêu cầu bắt buộc.

Tuyên bố bổ sung thêm, nhà phát hành ICO đã trả lại tất cả các quỹ của nhà đầu tư và ngừng cung cấp để tuân thủ các quy định.

Singapore đã chứng minh là một nơi trú ẩn an toàn cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức phát hành ICO sau hậu quả của các biện pháp thắt chặt toàn diện của Trung Quốc năm ngoái.

Vào tháng 11, MAS đặc biệt đã ban hành ‘Hướng dẫn về Cung cấp token Kỹ thuật số’, mang lại sự rõ ràng và công nhận cho hình thức huy động vốn mới được hỗ trợ bởi tiền điện tử.

Gần đây, một quan chức cao cấp của MAS cho biết ngân hàng trung ương đang đánh giá liệu “các quy định bổ sung có cần thiết cho bảo vệ nhà đầu tư” trong lĩnh vực tiền điện tử trong nước hay không.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,612.29
XRP (XRP)
$0.324864
Ethereum (ETH)
$121.33
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.96
Stellar (XLM)
$0.107516
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.21
Cardano (ADA)
$0.044033
Monero (XMR)
$44.97
TRON (TRX)
$0.024763
IOTA (MIOTA)
$0.309495
Dash (DASH)
$71.28
NEM (XEM)
$0.056478
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$11.53
VeChain (VET)
$0.004061
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.10