Bitcoin có thể bị hạn chế, nhưng chuỗi cà phê sẽ không bỏ qua công nghệ tiền ảo. Howard Schultz, chủ tịch điều hành của Starbucks và là gương mặt đứng sau thương hiệu này, cho rằng blockchain có thể trở thành một phần trong tương lai của nhà bán lẻ cà phê, chỉ ra khả năng “một loại tiền số độc quyền được tích hợp vào ứng dụng của chúng tôi”. Ông bày tỏ với Fox Business:

“Tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain có lẽ là những đường ray mà trong đó một ứng dụng tích hợp tại Starbucks sẽ lên top đầu.”

Thật thú vị bởi vì Schultz trong cuộc gọi gần đây nhất của công ty đã thừa nhận là họ không phát triển tiền ảo riêng của họ cũng như không đầu tư vào bất kỳ công ty mới thành lập nào về blockchain. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ông đã chỉ ra rằng blockchain cung cấp một “ứng dụng cho người tiêu dùng” về tiền ảo.

Nếu bạn nghĩ rằng XRP của Ripple sẽ là lý tưởng, hãy cân nhắc rằng Brad Bradley Garlinghouse của Ripple không ngó ngàng đến tiền ảo XRP.

“Đó không phải là tiền tệ. Tôi không thể đến Starbucks hay Amazon và sử dụng… Đây là tài sản kỹ thuật số. Nếu tài sản giải quyết vấn đề thực tế cho một khách hàng thực tế, thì sẽ có giá trị trong tài sản đó. “- Brad Garlinghouse tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả thị trường tài chính Yahoo về tiền ảo

Starbucks đang dẫn đầu về xu hướng cửa hàng “không có tiền mặt” ở Seattle, họ đã chấp nhận thanh toán bằng công nghệ di động. Schultz cho biết trong suốt 4 đến 5 năm qua, Starbucks đã tạo ra một proxy cho hệ thống thanh toán kỹ thuật số di động, chỉ ra rằng 50% số phiếu mua hàng của công ty được thanh toán bằng điện thoại thông minh của người tiêu dùng. Trong khi đó, tại Trung Quốc, quốc gia đi đầu về thanh toán di động lại có tới gần 3/4 doanh nghiệp không có tiền mặt.

Blockchain, Có. Bitcoin, Không.

Tuy nhiên, Schultz không quan tâm đến bitcoin, ông tránh xa tiền ảo do thời gian giao dịch kéo dài và những khoản phí khổng lồ gây nghẽn mạng.

Công nghệ Blockchain có thể là cửa ngõ để công ty chấp nhận một tiền ảo có lợi hơn cho việc thanh toán. “Sổ cái” công cộng cũng có thể là một cách thể hiện cam kết của công ty đối với các nguyên liệu có nguồn gốc đúng quy cách cho các món ăn theo menu, với khả năng theo dõi các sản phẩm như cà phê và ca cao từ trang trại đến bàn uống. Schutz nhấn mạnh cam kết của công ty đối với cộng đồng, và sổ cái công cộng chắc chắn là một cách hay để ghi lại và chia sẻ điều này.

 

Không có Blockchain Pop

Schultz đưa ra ý kiến này ​​vào ngày 27/2, và cổ phiếu không duy trì được mức “blockchain bounce” điển hình mà các công ty niêm yết có liên quan đến blockchain với hoạt động của họ bằng cách nào đó.

Nguồn: Tài chính Yahoo

Schultz lưu ý về tầm nhìn dài hạn của công ty, đó là sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động nào của một phần tư. Ông tập trung nhiều hơn vào việc tạo thương hiệu liên quan tới những địa điểm bán lẻ bên ngoài cũng như bên trong, mà ông cho là “vấn đề thực sự” đối với tất cả các cửa tiệm thực sự ngày nay.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,610.92
XRP (XRP)
$0.324876
Ethereum (ETH)
$121.28
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.88
Stellar (XLM)
$0.107530
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.20
Cardano (ADA)
$0.044051
Monero (XMR)
$44.98
TRON (TRX)
$0.024759
IOTA (MIOTA)
$0.308610
Dash (DASH)
$71.27
NEM (XEM)
$0.056426
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.36
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004059
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09