Tập đoàn Giao thông vận tải GEneral Electric (GE) đã trở thành thành viên của Khối liên minh Vận tải Blockchain (BiTA). GE là một trong những nhà tiên phong trong công nghệ sáng tạo và bền vững với 12 lĩnh vực kinh doanh bao gồm điện, hàng không, kỹ thuật số, y tế, năng lượng tái tạo, vận tải và nghiên cứu toàn cầu.

Tập đoàn Giao thông vận tải GE đã công bố một thông báo chính thức trên trang web của mình vào ngày 28 tháng 2 năm 2017. BiTA cung cấp một diễn đàn cho ngành công nghiệp vận tải hàng hóa để giúp họ kết hợp công nghệ blockchain bằng cách đưa tất cả chúng vào chung một tổ chức.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Giao thông vận tải GE, Monica Caldas phát biểu: “Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng dữ liệu và phân tích để đưa ra kết quả cho khách hàng của chúng tôi. Là một công ty, chúng tôi đã định nghĩa lãnh đạo công nghiệp kỹ thuật số là gì – trước tiên sử dụng những công nghệ này để tăng năng suất và sau đó áp dụng những kiến ​​thức đó để mang lại lợi ích của khách hàng.”

Với một trích dẫn nổi tiếng từ Deloitte, “10% GDP toàn cầu sẽ được lưu trữ trên blockchain vào năm 2025”, BiTA đã được ra mắt vào tháng 11 năm 2017. BiTA được mô tả là “một tổ chức tiêu chuẩn của ngành công nghiệp vận tải đường bộ cho ngành công nghiệp vận tải đường bộ”. Các đại lý bán lẻ, hậu cần và vận chuyển từ từ bắt đầu tham gia vào liên doanh – hiện tại tổ chức này có hơn 230 thành viên bao gồm Schneider, SAP, Convoy, Salesforce, FedEx, Marine Transport International, Kleinschmidt, US Express, TMC và các đối tác khác.

Chuyên gia kỹ thuật số của Tập đoàn Giao thông vận tải GE, Laurie Tolson, giải thích tầm quan trọng của quyết định này “Với việc Tập đoàn Giao thông vận tải GE mở rộng khả năng của mình vào chuỗi cung rộng hơn, chúng tôi đang kết nối các đối tác và khách hàng ở mọi nút và qua nhiều chế độ. Chúng tôi mong muốn đưa các ứng dụng của chúng tôi đến BiTA khi chúng tôi cùng nhau tìm cách để tận dụng tiềm năng của blockchain đối với các ngành công nghiệp mà chúng tôi phục vụ. ”

Trước đây, Tập đoàn hàng không GE đang nghiên cứu cách sử dụng công nghệ blockchain để thay đổi ngành công nghiệp hàng không, trong khi các kỹ sư của GE Global Research đang tìm cách tạo ra một thị trường cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng điện do các trang trại gió và năng lượng mặt trời tạo ra.

Giám đốc điều hành của BiTA, Craig Fuller, hoan nghênh nỗ lực của công ty, ” Tập đoàn Giao thông vận tải GE luôn đi đầu trong xu thế công nghệ và đầu tư để xác định tương lai của chuỗi vận tải và chuỗi cung ứng. Chúng tôi rất vui mừng khi họ đang giúp đỡ lãnh đạo khung  blockchain cho ngành công nghiệp này và sẽ tham gia tích cực vào BiTA. ”

Đường sắt BNSF của Berkshire Hathaway (BNSF) cũng đã tham gia vào tổ chức này vào tháng trước. Thật thú vị, chủ sở hữu của tổ chức này, Warren Buffett, vốn nổi tiếng qua tuyên bố bitcoin là một bong bóng và cho rằng tiền ảo sẽ có một kết thúc không tốt đẹp”.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,984.10
XRP (XRP)
$0.309497
Ethereum (ETH)
$135.12
EOS (EOS)
$3.60
Bitcoin Cash (BCH)
$152.16
Stellar (XLM)
$0.105611
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$58.46
Cardano (ADA)
$0.053189
Monero (XMR)
$52.04
TRON (TRX)
$0.022224
IOTA (MIOTA)
$0.317540
Dash (DASH)
$90.02
NEM (XEM)
$0.048778
Ethereum Classic (ETC)
$4.85
Zcash (ZEC)
$55.09
Bitcoin Gold (BTG)
$12.89
VeChain (VET)
$0.005782
OmiseGo (OMG)
$1.56
Lisk (LSK)
$1.47
Qtum (QTUM)
$2.46