Hôm 2/2, Hội đồng Thành phố Toronto đã bỏ phiếu để mời công chúng tham gia vào việc thành lập ban quản trị thành phố vào ngày 19/3/2018 về lý do tại sao và làm thế nào mà công nghệ blockchain và các loại tiền ảo mới có thể được lồng ghép vào cách kinh doanh của thành phố.

Đề nghị này được đưa ra bởi Ủy viên Hội đồng – Norm Kelly, ông tin rằng Toronto đã trở thành một trung tâm đổi mới quốc tế, và việc sử dụng công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số có thể đẩy nhanh tiến trình này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Bitcoin, Ủy viên hội đồng, ông Kelly nói:

“Toronto là một thành phố đẳng cấp thế giới và được coi là một trong những trung tâm đổi mới hàng đầu trên thế giới. Ở đây, chúng tôi có các nhà khởi nghiệp và nhà sáng tạo tài năng đang làm việc hướng tới cuộc cách mạng số mới “.

Ông Kelly lưu ý rằng thành phố này đã bị hạn chế về các quyền hạn như địa phương khác của Canada trong việc khai thác các khả năng mà thế giới của công nghệ blockchain và tiền ảo mang lại.

Ông Kelly nói: “Các chính phủ bang và liên bang và một số ngân hàng của chúng tôi đang chạy các dự án thí điểm để xem công nghệ blockchain có thể sử dụng trong những ứng dụng thực tiễn không”.

Cả chính quyền tỉnh và liên bang đang khám phá việc đưa ID kỹ thuật số vào blockchain để mỗi công dân chỉ có một ID.

Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia của chính phủ Canada đang sử dụng bộ Catena Blockchain Suite, được xây dựng trên cơ chế Ethereum blockchain, để cấp ngân sách cho nghiên cứu của chính phủ và cung cấp thông tin minh bạch hơn cho công chúng.

“Tôi thích đứng đầu ngọn sóng hơn là đứng sau nó,” ông Kelly nói. Trong số những trường hợp sử dụng khác, ông Kelly muốn thành phố xem xét liệu người dân Toronto có thể sử dụng các khoản tiền ký quỹ để trả thuế bất động sản, vé đậu xe, hóa đơn tiện ích và thuế chuyển nhượng đất.

“Tôi thích đứng đầu ngọn sóng hơn là đứng sau nó”

“Một số cộng đồng như Zug, Thụy Sĩ, đã sử dụng tiền ảo để thanh toán. Venezuela có tiền ảo riêng riêng và rất nhiều tổ chức từ thiện quốc tế chấp nhận bitcoin “, ông Kelly lưu ý.

Cảnh tượng Blockchain trỗi dậy của Toronro

Toronto đã là một điểm nóng của hoạt động tiền ảo với các doanh nghiệp bao gồm Decentral và Coinsquare. TrueBit COO Robbie Bent ước tính rằng cộng đồng tiền ảo Toronto có số lượng khoảng 3.000 thành viên và vẫn đang phát triển nhanh chóng. Hơn nữa, thành phố đã có hàng trăm cuộc gặp gỡ về Blockchain và tiền ảo bao gồm cả cuộc gặp dành cho những người mới chơi tiền ảo.

Toronto cũng là quê hương của MaRS, một trung tâm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp thế giới, đang ấp ủ một số các công ty startup về Bitcoin và blockchain.

“Trung tâm Đổi mới MaRS của Toronto là một biểu tượng và là một ví dụ về những gì có thể làm được khi các chính phủ hợp tác với doanh nghiệp để thúc đẩy tiềm năng phát triển trong tương lai của một nền kinh tế đổi mới”, Kelly nói.

Viện nghiên cứu Blockchain có trụ sở tại Toronto (BRI) chỉ là một trong hai viện trên thế giới; một viện khác nữa ở Bắc Kinh, Trung Quốc. BRI đang làm việc về các trường hợp có thể áp dụng cho Toronto, và họ đã thông báo rằng họ sẽ trình lên City Executive vào ngày 19 tháng 3.

Thị trưởng thành phố Toronto John Tory đã giúp Toronto tham gia BRI và đồng ý với Kelly rằng Toronto phải theo kịp với một thế giới đang thay đổi liên tục hoặc là sẽ có nguy cơ tụt hậu.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,993.67
XRP (XRP)
$0.310965
Ethereum (ETH)
$136.28
EOS (EOS)
$3.63
Bitcoin Cash (BCH)
$154.83
Stellar (XLM)
$0.106712
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.16
Cardano (ADA)
$0.057759
Monero (XMR)
$51.92
TRON (TRX)
$0.022537
IOTA (MIOTA)
$0.305956
Dash (DASH)
$89.15
NEM (XEM)
$0.050644
Ethereum Classic (ETC)
$4.94
Zcash (ZEC)
$55.74
Bitcoin Gold (BTG)
$12.95
VeChain (VET)
$0.005777
OmiseGo (OMG)
$1.60
Lisk (LSK)
$1.48
Qtum (QTUM)
$2.53