Trong khi sự thống trị của Bitcoin (BTC) tăng và phí giao dịch của Bitcoin giảm, thị trường crypto vẫn đang phải chứng kiến một cuộc suy thoái tổng thể vào Thứ Tư, ngày 21/2, với tất cả 30 đồng xu trên CoinMarketCap đều màu đỏ.

Sự thống trị của Bitcoin, hoặc mức vốn hóa thị trường của BTC là một phần của tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các loại tiền ảo, ở mức cao hàng tháng khoảng 39,4%, tương ứng với sự sụt giảm mạnh trong giao dịch Bitcoin.

Một năm trước đây, BTC đã thống trị thị trường khoảng 86%, một con số trung bình đã giảm kể từ đó, mặc dù tăng lên đến 66% vào đầu tháng 12.

Phí giao dịch của Bitcoin đã có mức cao nhất tính đến thời điểm này là vào tháng 1/2018, tăng lên khoảng 37 đô la cho một khoản phí mà sẽ có giao dịch của bạn được khai thác nhanh nhất trên khối khai thác tiếp theo.

Tuy nhiên, phí giao dịch cuối cùng của Bitcoin được ghi nhận bởi Blockchain là 0,36 USD/ kB lúc 3:11 giờ UTC, ngày 21/2, mức thấp nhất trong 6 tháng đối với tiền ảo hàng đầu.

Bitcoin Cash (BCH), một sản phẩm Bitcoin cứng nổi tiếng đã diễn ra vào tháng 8/2017, có vị trí cao hơn Bitcoin do có phí giao dịch thấp hơn BTC. Chi phí giao dịch cuối cùng của Bitcoin Cash được ghi nhận bởi Blockchair lúc 3:28 chiều UTC thực tế thấp hơn chút ít so với Bitcoin ở mức 0,22 USD/kB. Tuy nhiên, các giao dịch khác thực hiện vào chiều nay cho thấy mức phí lên đến 0,91 USD/kB.

Nhà đầu tư tiền ảo và nhà truyền giáo Roger Ver, được cho là người đề xuất nổi tiếng nhất của BCH, đã đăng trên Tweet tuần trước về những lợi ích vượt trội của BCH so với BTC, cho rằng Bitcoin “chậm, tốn kém để sử dụng và không đáng tin cậy cho các giao dịch”.

Người dùng Twitter UFoundMe bình luận về tweet vào ngày 18/2 bằng một ảnh chụp cho thấy mức phí trung bình của BCH và BTC hội tụ:

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 10.675 USD, giảm khoảng 9% trong khoảng 24 giờ qua.

Bitcoin Cash giảm hơn 14% trong một khoảng 24 giờ, giao dịch khoảng 1.302 đô la theo thời gian ấn định.

Tổng mức vốn hóa thị trường là khoảng 457 tỷ đô la, giảm so với tuần trước là 500 tỷ đô la.

Hỗ trợ nâng cấp khả năng mở rộng Bitcoin Segreged Witness (SegWit), được thiết kế để làm chậm chi phí giao dịch và thời gian giao dịch nhanh hơn trên mạng Bitcoin, đã được bổ sung vào phiên bản khách hàng Bitcoin Core mới nhất được phát hành vào ngày 15/2/2018. Hỗ trợ SegWit cũng được bổ sung vào sàn giao dịch Bitfinex ngày hôm nay 21/2, và dự kiến ​​sẽ được phát hành trên nền tảng giao dịch và ví Coinbase vào giữa tuần tới.

Bình luận

bình luận