Trong 24 giờ qua, thị trường tiền ảo đã duy trì đà tăng mạnh, tiến gần hơn đến vùng 400 tỷ USD. Được dẫn dắt bởi bitcoin, nhiều thuật ngữ mật mã chính đã ghi nhận mức tăng lớn kể từ ngày 11 tháng 3.

Bitcoin tăng 14%

Bitcoin, chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường, đã đạt được mức tăng hơn 14% từ ngày hôm qua, tăng từ 8.400 USD lên 9.800 USD. Trên các giao dịch tiền ảo như Binance và các sàn giao dịch từ tiền ảo sang tiền pháp định như Bitfinex, bitcoin đã chứng tỏ sự chuyển mình mạnh mẽ, bất chấp sự đấu tranh vào tuần trước, trong khi Mt. Gox bitcoin bán tháo.

 

Sự tăng giá bitcoin và bắt đầu thiết lập đà tăng trong vài ngày gần đây có thể được kích hoạt bởi sự phát triển lạc quan trong ngành công nghiệp tiền ảo và sự phục hồi kéo dài sau điều chỉnh kéo dài từ tháng Giêng.

Các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc bao gồm cả nền tảng đặt phòng khách sạn lớn nhất của đất nước Yeogi Eottae và nền tảng thương mại điện tử hàng đầu WeMakePrice đã bắt đầu tích hợp tiền ảo với sự cộng tác của Bithumb, nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Hàn Quốc.

Trong khi nó có thể yêu cầu một vài tháng đối với hai doanh nghiệp có ảnh hưởng đến bắt đầu chấp nhận tiền ảo, Bithumb phát ngôn tuyên bố rằng việc tích hợp tiền ảo bởi hai công ty sẽ dẫn đến các doanh nghiệp lớn khác trong cả nước chấp nhận tiền ảo trong tương lai gần.

Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất tại Hàn Quốc hoạt động với KakaoTalk, KakaoPay, KakaoTaxi, KakaoStory, Dunamoo (UpBit) và nhiều công ty con khác vẫn kiểm soát chi phối các ngành và thị trường tương ứng của họ đã khởi xướng quá trình tích hợp tiền ảo.

Theo báo cáo của CCN, việc tích hợp tiền ảo của Kakao sẽ cho phép 12.000 thương gia sử dụng KakaoPay để chấp nhận tiền ảo một cách dễ dàng, hàng triệu người dùng trên KakaoTaxi, KakaoPay, và KakaoTalk tiềm năng, gửi và nhận tiền ảo, và hàng chục triệu người tiêu dùng sử dụng tiền ảo như một phương thức thanh toán.

Trước đó, Chủ tịch Starbucks, Howard Schultz, cho biết “để tồn tại”, các nhà bán lẻ sẽ cần phải chấp nhận chúng như một phương tiện thanh toán. Schultz cho biết:

“Cá nhân tôi tin rằng sẽ có một hoặc một số đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp đáng tin cậy trong công nghệ blockchain. Và sự hợp pháp và tin tưởng về ứng dụng khách hàng của nó sẽ phải được hợp thức hóa bởi một thương hiệu và môi trường cửa tiệm, nơi người tiêu dùng tin tưởng vào công ty cung cấp dịch vụ.”

Việc áp dụng tiền ảo của các doanh nghiệp ở Hàn Quốc và Nhật Bản có thể dẫn tới việc áp dụng rộng rãi, đặc biệt đối với các tiền ảo lớn như Bitcoin và Ethereum.

Trong ngắn hạn

Sự tăng trưởng dài hạn của bitcoin, Ethereum và các tiền ảo khác là lạc quan, với các thị trường tiến bộ như Hàn Quốc và Nhật Bản đã thể hiện trong những tháng gần đây.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích vẫn chia sẻ về xu hướng của thị trường và bitcoin. Một số người cho rằng giá bitcoin có thể tăng lên 12.000 USD và bắt đầu sự phục hồi mạnh mẽ so với các mức giá trước đó, trong khi các nhà đầu tư khác cho rằng bitcoin sẽ cần nhiều thời gian hơn để hồi phục hoàn toàn từ sự điều chỉnh của nó.

Tuy nhiên, điều hiển nhiên là thị trường đang hướng tới ngành bitcoin trong thời kỳ biến động cao như thế này, do những người mới gia nhập vào thị trường này.

Bình luận

bình luận