Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney đã tiếp tục nhấn mạnh những lời chỉ trích gần đây của ông về tiền ảo, hôm thứ sáu ông đã phát biểu rằng họ “thất bại” trong việc tìm cách hoàn thành vai trò của một đồng tiền.

Carney, cũng là Chủ tịch Ban ổn định tài chính G20, đã đưa ra tuyên bố này trong một bài phát biểu tại hội nghị kinh tế Scotland, lập luận rằng tiền ảo không phải là một sự thay thế khả thi đối với tiền giấy.

Ông nói: “Câu trả lời khoan dung về lâu dài là tiền ảo chỉ đóng vai trò tốt nhất như tiền giấy dành cho một số người và ở một mức độ hạn chế, và thậm chí sau đó chỉ song song với các loại tiền tệ truyền thống của người sử dụng. “Câu trả lời ngắn gọn là họ đang thất bại.”

Giám đốc ngân hàng trung ương cho biết, Bitcoin và các công ty cùng ngành là các cửa hàng có giá trị thấp, các phương tiện truyền thông không hiệu quả, và hầu như không tồn tại như các đơn vị tài khoản.

Trước đây, Carney đã phát biểu với một nhóm sinh viên tại Đại học Regent ở London rằng Bitcoin không phải là một đồng tiền hợp pháp.

Tuy nhiên, những người ủng hộ có lẽ sẽ phản ứng rằng những lời chỉ trích này là không công bằng, với do các tiền ảo đã được lưu hành trong vòng chưa đầy một thập kỷ và hầu hết mọi người chỉ biết về chúng trong năm vừa qua.

Thật vậy, sự biến động cực đoan của họ xuất phát từ thực tế là họ vẫn ở trong một giai đoạn mở giá, vì thị trường đang cố gắng phân loại vai trò của họ trong hệ thống tài chính trong dài hạn. Điều này cũng giải thích tại sao các thương gia tiền ảo vẫn cho là các mặt hàng đang được giao dịch bằng tiền giấy, cũng như lý do tại sao nhiều người dùng hiện thích giữ hơn là tiêu tiền của mình.

Và mặc dù các tiền ảo có thể chưa trở thành một cơ chế thanh toán hiệu quả, nhưng tiện ích của chúng trong lĩnh vực này sẽ tăng lên khi các giải pháp nhân rộng như Lightning Network (LN) đi vào hoạt động và nhiều nhà bán lẻ sử dụng các khoản thanh toán bằng tiền ảo – như hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ của Anh cho rằng sẽ sớm xảy ra.

Tuy nhiên, mặc dù chỉ trích như vậy nhưng ông Carney cũng thừa nhận rằng tài sản tiền ảo đã trở thành một phần của hệ thống tài chính chủ đạo, đó là lý do tại sao ông lập luận rằng họ phải tuân theo các tiêu chuẩn quản lý giống như tài sản truyền thống.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,371.00
XRP (XRP)
$0.323819
Ethereum (ETH)
$171.91
EOS (EOS)
$5.27
Bitcoin Cash (BCH)
$292.76
Stellar (XLM)
$0.114220
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$77.28
Cardano (ADA)
$0.077338
Monero (XMR)
$69.48
TRON (TRX)
$0.025192
IOTA (MIOTA)
$0.304510
Dash (DASH)
$122.51
NEM (XEM)
$0.064075
Ethereum Classic (ETC)
$5.94
Zcash (ZEC)
$69.84
Bitcoin Gold (BTG)
$17.25
VeChain (VET)
$0.006975
OmiseGO (OMG)
$1.87
Lisk (LSK)
$1.99
Qtum (QTUM)
$2.75