Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc thừa nhận rằng tiền mặt vật chất có thể trở nên lỗi thời trong một ngày nhưng nhấn mạnh rằng chính quyền không phải là đổ xô đi giải phóng tài khoản mật.

Phát biểu tại hội nghị nhiệm kỳ 2 hàng năm của Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm nay, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Zhou Xiaochuan tuyên bố chính quyền không vội vàng phát triển tiền số. Thống đốc đã trả lời các câu hỏi trong một cuộc họp báo bên lề sự kiện chính trị hàng năm của Trung Quốc khi ông chỉ trích các loại tiền ảo phi tập trung như bitcoin trong khi gợi ý rằng một ngân hàng trung ương phát hành tiền ảo sẽ tránh đầu cơ và tập trung vào “phục vụ nền kinh tế thực sự”, theo báo cáo của cơ quan báo chí cho Tân Hoa xã PBoC.

Ông cho biết rằng:

“Chúng ta phải tránh những sai sót lớn dẫn tới tổn thất không thể khắc phục được, vì vậy chúng ta cần phải thận trọng. Chúng tôi không thích tạo ra các sản phẩm để đầu cơ và làm cho mọi người có ảo giác rằng họ có thể làm giàu chỉ qua một đêm. ”

Zhou, người dự kiến ​​sẽ nghỉ hưu năm nay, đã chủ trì ngân hàng trung ương thông qua một làn sóng giám sát chưa từng có đối với ngành tiền ảo trong nước. Được điều hành bởi PBoC, một số cơ quan quản lý và cơ quan quản lý Trung Quốc đã loại bỏ các sàn giao dịch tiền ảo ra khỏi đất nước trước khi thực thi lệnh cấm đối với chào bán coin ban đầu (ICOs) vào năm ngoái.

Nhận xét của chính phủ đối với những tin đồn về việc các nhà quản lý Trung Quốc chuyển hướng chặn các tài khoản truyền thông xã hội của các sàn giao dịch tiền ảo trong những ngày gần đây khi các nhà quản lý nhắm mục tiêu các nhà đầu tư trong nước và những người chấp nhận mua bán phá giá trên các nền tảng ở nước ngoài. Trong tháng hai, một tờ báo của PBoC cho biết các nhà chức trách sẽ “thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với ICO và các giao dịch tiền ảo trong và ngoài nước” bằng các biện pháp bao gồm cấm và chặn truy cập vào các sàn giao dịch tiền ảo trên internet.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Trung Quốc vẫn tiếp tục phát triển tiền ảo riêng sau khi thành lập một “viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số” vào giữa năm 2017 giữa lúc các cuộc kêu gọi áp dụng và phát hành tiền ảo nhà nước ngày càng tăng lên. Ngân hàng trung ương đã hoàn thành một phiên thử tiền kỹ thuật số qua một blockchain với sự tham gia của một số ngân hàng thương mại lớn.

Tuy nhiên, lời nhận xét của Zhou ngày hôm nay trái ngược với phát hành chính thức của PBoC vào tháng 1 năm 2016, nơi cơ quan này tiết lộ rằng họ sẽ phát hành đồng tiền số riêng “càng sớm càng tốt”.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,374.00
XRP (XRP)
$0.324326
Ethereum (ETH)
$171.61
EOS (EOS)
$5.26
Bitcoin Cash (BCH)
$292.02
Stellar (XLM)
$0.114014
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.93
Cardano (ADA)
$0.077261
Monero (XMR)
$68.93
TRON (TRX)
$0.025093
IOTA (MIOTA)
$0.303522
Dash (DASH)
$122.09
NEM (XEM)
$0.063931
Ethereum Classic (ETC)
$5.94
Zcash (ZEC)
$69.83
Bitcoin Gold (BTG)
$17.24
VeChain (VET)
$0.006928
OmiseGO (OMG)
$1.87
Lisk (LSK)
$2.00
Qtum (QTUM)
$2.74