Nhà đầu tư công nghệ cao, ông Tim Draper vừa trở lại thị trường Ấn Độ gần đây được nhắc tới bởi lời hứa của Thủ tướng Narendra Modi về đàn áp tham nhũng, tuy nhiên vẫn chỉ trích thái độ tiêu cực của Ấn Độ về tiền kỹ thuật số trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Kinh tế công bố ngày 6 tháng 4 vừa qua.

Draper đã quay trở lại thị trường Ấn Độ vào tháng 2 năm 2017 – ông đã vắng mặt trong năm 2016 do thiếu quy tắc pháp luật, khiến Draper Fisher Jurvetson bán toàn bộ danh mục vốn đầu tư của Ấn Độ – khi công ty startup Blume Ventures ở Mumbai khởi sự với Draper Venture Network.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã thông báo vào ngày 5 tháng 4 rằng họ sẽ không còn phải đối phó với các tài khoản liên quan đến tiền kỹ thuật số nữa – chứ không phải là lệnh cấm của chính phủ đối với tiền kỹ thuật số đã được đồn đại sai vào đầu tháng 2. Bộ Tài chính Ấn Độ cũng đã chỉ trích kịch bản tiền kỹ thuật số là “kế hoạch Ponzi” mà không có “giá trị thực chất” vào đầu tháng 1.

Mặc dù triển vọng tích cực của ông đối với khả năng dập tắt tham nhũng của Modi, Draper gọi sự từ chối của chính phủ Ấn Độ về việc chấp nhận tiền kỹ thuật số là đấu thầu hợp lệ là “điều ngốc nghếch nhất”, cũng liên quan đến lập trường tương tự của Trung Quốc:

“Nếu tôi có một cuộc gặp với Modi, tôi sẽ cho anh ta biết anh ta đang mắc phải một sai lầm lớn.”

Draper nhấn mạnh rằng “Bitcoin và Blockchain là những thứ tốt nhất đối với hoạt động kinh doanh”, “các nước như Ấn Độ, nơi mà hàng tỷ rupee bị lãng phí do thiếu hiệu quả và các thủ tục giấy tờ không cần thiết, sẽ có lợi nhất từ ​​sự dễ dàng và an ninh của blockchain”. Nếu như Ấn Độ cho rằng tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp thì theo Draper ” các nước khác sẽ giơ cao tay để có được tất cả các doanh nhân Blockchain Ấn Độ:”

Draper, là người đam mê Bitcoin (BTC), cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin “nên là đồng tiền quốc gia” của Ấn Độ, vì Draper tin rằng bản chất “toàn cầu” và khả năng lưu trữ giá trị sẽ làm cho nó “chấp nhận được ở mọi nơi cho các giao dịch” trong vài năm.

Draper cũng đã nói về tiềm năng của Blockchain trong việc “kinh doanh vốn mạo hiểm”, tạo ra môi trường ảo cạnh tranh mà chỉ có “linh hoạt và tái phát minh” mới thành công:

Draper đã đề cập đến việc Blume Ventures và Boost đã cùng đầu tư vào Unocoin , và ông sẽ “tiếp tục tìm kiếm các cơ hội khác”.

Một trong những đồng sáng lập của Unocoin, Sathvik Vishwanath, đã nói rằng đầu tuần này, ngân hàng trung ương đã không “đúng hướng” về vấn đề tiền kỹ thuật số, cho rằng lệnh cấm của ngân hàng sẽ “gây hoảng sợ trong số vài triệu người ở Ấn Độ đã sử dụng tiền kỹ thuật số.”

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,612.29
XRP (XRP)
$0.324864
Ethereum (ETH)
$121.33
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.96
Stellar (XLM)
$0.107516
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.21
Cardano (ADA)
$0.044033
Monero (XMR)
$44.97
TRON (TRX)
$0.024763
IOTA (MIOTA)
$0.309495
Dash (DASH)
$71.28
NEM (XEM)
$0.056478
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$11.53
VeChain (VET)
$0.004061
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.10