Giá:

Tuần này giá Bitcoin đã giảm tới 20%, lặp lại tình trạng sụt giảm của tuần trước. Mặc dù có sự gia tăng  tuần hoàn trong tuần này nhưng nhìn chung so với tuần trước thị trường vẫn giảm đáng kể. Điều này đã được quy cho tất cả mọi lí do bao gồm cả khiêu dâm trẻ em để thao túng thị trường, nhưng lý do thuyết phục nhất cho thấy cho đến nay được cho là do các thị trường tương lai. Bitcoin Cash cũng giảm 30% trong tuần này mặc dù BitPay đã chấp nhận công nghệ thanh toán bằng đồng tiền này .

Ethereum giảm 27% trong tuần này tiếp tục một loạt những đợt giảm giá khác với mức cao gần 1.500 USD. Thực tế này tuân theo xu hướng chúng ta đã thấy trong vài tuần gần đây của các dịch chuyển tương quan giữa hai loại tiền tệ. Một số người đã chỉ ra mối tương quan này như một dấu hiệu của một thị trường chưa trưởng thành.

Toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số giảm 20% trong tuần này tiếp tục mức tăng 10% được thấy trong tuần trước. Những con số này tương tự như sự sụt giảm tới 20% mà chúng ta thấy cách đây 2 tuần. Mặc dù vậy, rất có thể sẽ có sự phục hồi lớn.

Cấm và cảnh báo:

Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan có thể cấm tiền kỹ thuật số. Việc này tiếp nối theo xu hướng các quốc gia chống lại tiền kỹ thuật số phân cấp vì lo ngại rửa tiền. Dẫn đầu cáo buộc là người Nga khi ông Putin tuyên bố đầu tháng này rằng các quy định sẽ được đưa ra vào tháng 3  và có kế hoạch phát hành tiền tệ của chính mình.

Một lời cảnh báo của  Nigeria  đã được đưa ra trong tuần này về việc sử dụng tiền kỹ thuật số. Nigeria đã có một lập trường cứng rắn một lần nữa cảnh báo chống lại tiền kỹ thuật số. Quan điểm của họ không hoàn toàn không có căn cứ với lịch sử các kế hoạch Ponzi liên quan đến tiền kỹ thuật số trong khu vực.

Đan Mạch đã cấm thực hiện giao dịch trong tuần này với mối quan ngại tập trung vào việc thiếu minh bạch trong việc rửa tiền. Họ dường như đã lặp lại những cảm xúc của hội  nghị thượng đỉnh G20 tuần trước và mối lo ngại của họ không phải là vô căn cứ.

Các vụ kiện về lệnh cấm đã được đệ trình trong tuần này bởi Hiệp hội tiền kỹ thuật số và Block-Finish Nga (RACIB) và các hiệp hội ngành khác sau những lệnh cấm quảng cáo của nhiều công ty nổi tiếng. Nhóm tuyên bố thông đồng giữa các nhà quảng cáo và kêu gọi “sự phẫn nộ đặc biệt trong cộng đồng tiền kỹ thuật số”. Vụ kiện đã được đưa ra chống lại Google, Twitter và Facebook. Động thái này dường như nhằm mục đích ngăn chặn các công ty khác như MailChimp tiếp tục làm theo.

Đồng tiền chính thức:

Ngân hàng Trung ương Anh đang kiểm tra một hệ thống blockchain trong tuần này để thanh toán chuyển tiền. Đây là ngân hàng tập trung và thuộc sở hữu của chính phủ, là một phần của kế hoạch chiến lược của ngân hàng cho năm 2020. Mặc dù chỉ là một bằng chứng về khái niệm, mục đích của nó là trở nên “đủ chín chắn” để sử dụng với các ngân hàng khác.

Trung Quốc tuyên bố tiền kỹ thuật số là một ưu tiên hàng đầu  cho năm 2018. Ngân hàng trung ương đã tạo ra một đội ngũ chuyên môn về khoa học và công nghệ nhằm mục đích xử lý các công nghệ mới đã áp dụng cho 22 bằng sáng chế mới. Trong một cuộc phỏng vấn thảo luận về sự phát triển, một quan chức Trung Quốc đã nói về một đồng tiền kỹ thuật số chính thức của đồng tiền trong khi đồng thời bashing tiền tệ hiện tại Bitcoin và Ethereum.

Tin tức khác:

Các vụ rửa tiền bị bắt giữ: Tại Mỹ, một đại lý ma túy đã bị bắt vì rửa tiền bằng tiền tệ kỹ thuật số. Điều này cho thấy những mối quan ngại liên tục được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 đã không phải là không có căn cứ. Mặc dù các khoản tiền rửa tiền không phải là không phổ biến nhưng đây là một trong những trường hợp đầu tiên được tính theo luật HB2417 mới của Arizona.

Reddit vô hiệu hoá thanh toán bằng Bitcoin trong tuần này trong số những lo ngại về khả năng xử lý các khoản thanh toán của Coinbase. Gần đây, Coinbase đã đấu tranh và cải tiến nền tảng thương mại của mình. Mặc dù không có ảnh hưởng lớn đối với cả hai công ty, Reddit là khách hàng đầu tiên của báo cáo Coinbase xử lý 1 triệu USD giao dịch mỗi tháng  vào năm 2013!

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,610.48
XRP (XRP)
$0.324892
Ethereum (ETH)
$121.28
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.88
Stellar (XLM)
$0.107529
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.20
Cardano (ADA)
$0.044052
Monero (XMR)
$44.98
TRON (TRX)
$0.024762
IOTA (MIOTA)
$0.308620
Dash (DASH)
$71.27
NEM (XEM)
$0.056425
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.36
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004059
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09