BitTorrent Inc. cuối cùng đã được mua lại bởi Justin Sun, người sáng lập ra tiền điện tử Tron. Sau khi có Ý định thư bị thực hiện sai, có nghi ngờ rằng thỏa thuận sẽ được thông qua.

Tất cả đã được đưa ra ánh sáng vào tháng trước khi TorrentFreak lần đầu tiên báo cáo các cuộc đàm phán giữa BitTorrent – bây giờ được đổi tên thành Rainberry  và Justin Sun. Vào thời điểm đó, không ai thực sự hiểu chính xác những gì đã xảy ra, cho đến khi cuối cùng Rainberry đã xác nhận những gì TorrentFreak đã phát hiện ra.

Từ cuộc điều tra của mình, TorrentFreak đã phát hiện ra Sun đã gửi một Ý định thư để mua lại Rainberry với điều khoản “no-shop”. Điều này có nghĩa là công ty torrent không được phép thương thảo bất kỳ giao dịch nào khác trong khi lá thư đó là hợp lệ.

Rainberry cuối cùng đã vi phạm điều khoản và Sun đã kiện công ty. Tuy nhiên, cùng ngày lá thư hết hạn, người sáng lập của Tron đã đăng ký một công ty có tên là “Rainberry Acquisition”.

Nhiều báo cáo cho biết Rainberry Acquisition Inc. của Sun và Rainberry Inc. của BitTorrent đã đệ trình một vụ sáp nhập với Bộ trưởng Ngoại giao California, điều này cho thấy họ đã sáp nhập.

Cùng một nguồn tin xác nhận Sun đã thực sự mua lại công ty torrent, và Rainberry thậm chí đã nói chuyện với nhân viên của mình tuần trước. Cả đại diện của Sun và Rainberry đều không đưa ra bất kỳ bình luận hay tuyên bố chính thức nào.

Justin Sun, người sáng lập của tiền điện tử Tron, đã báo cáo đã mua lại BitTorrent.

Vẫn chưa có thông tin chi tiết về thỏa thuận nhưng nếu có ai trong không gian tiền điện tử có thể mua Rainberry, Sun có thể. Quỹ Tron đã báo cáo nắm giữ TRX trị giá 1,65 tỷ đô la, mặc dù không rõ liệu các quỹ có kiểm soát nền tảng đã được sử dụng để mua công ty hay chưa.

Sun có thể vừa cứu công ty đang gặp khó khăn. BitTorrent đã từng là một trong những dự án mới nóng nhất ở Thung lũng Silicon, tuy nhiên, nó không đạt được tiềm năng của nó. Trong khi công cụ này từng nổi tiếng vì cho phép mọi người chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, ngay khi các nền tảng hợp pháp tương tự trở nên có sẵn, Rainberry mất nhiều cơ sở người dùng.

Hai CEO đã cố gắng cứu công ty bằng nhiều cách sáng tạo khác nhau – một công ty sản xuất ở Los Angeles đã được mở ra, như một nỗ lực mạo hiểm vào ngành công nghiệp truyền thông. Việc mở rộng là tốn kém và thất bại, dẫn đến cả hai CEO bị sa thải và hãng phim phải đóng cửa.

Đối với những người chú ý đến Justin Sun, họ có thể đã dự đoán được sự quan tâm của anh đối với công ty torrent. Ví dụ, báo cáo của Tron bao gồm 8 tài liệu tham khảo duy nhất cho BitTorrent.

Mục tiêu cuối cùng của Tron là xây dựng một mạng lưới phi tập trung, cho phép các dự án blockchain được tạo ra trên đó. Biết về công nghệ ngang hàng của Rainberry, rất có thể Sun cần nó để thực hiện giấc mơ phi tập trung của mình.

Mặc dù Sun đã rất im lặng về thỏa thuận của mình với Rainberry, với sự hiện diện của truyền thông xã hội, chúng tôi có thể mong đợi một số thông báo trong những ngày tới. Thật thú vị khi thấy Sun dự định tích hợp Rainberry với Tron như thế nào.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,981.52
XRP (XRP)
$0.306942
Ethereum (ETH)
$135.47
EOS (EOS)
$3.61
Bitcoin Cash (BCH)
$163.09
Stellar (XLM)
$0.105667
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.21
Cardano (ADA)
$0.059647
Monero (XMR)
$52.31
TRON (TRX)
$0.023435
IOTA (MIOTA)
$0.303183
Dash (DASH)
$91.89
NEM (XEM)
$0.050656
Ethereum Classic (ETC)
$4.78
Zcash (ZEC)
$57.31
Bitcoin Gold (BTG)
$13.01
VeChain (VET)
$0.005745
OmiseGo (OMG)
$1.75
Lisk (LSK)
$1.54
Qtum (QTUM)
$2.60