Tỷ phú đầu tư bitcoin Michael Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Capital Management cho biết mỗi nhà đầu tư nên có 1% đến 2% danh mục đầu tư vào tiền điện tử. Nếu không làm vậy thì họ “gần như là vô trách nhiệm.”

Tiền điện tử sẽ phá vỡ mọi ngành dọc

Hôm thứ Tư, công ty của Novogratz và Bloomberg đã đưa ra chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index – chỉ số theo dõi 10 tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin và Ethereum.

Novogratz cho rằng đầu tư vào tiền điện tử quan trọng không phải vì lợi nhuận dự kiến nhưng trong 2-4 năm công nghệ blockchain cho phép các công ty tạo và ghi lại các giao dịch gần như tức thời sẽ thách thức mọi ngành dọc.

Trong khi phiên bản phân cấp của Uber có thể không phải là Uber nhưng nó sẽ là một thách thức và nó tạo thành một “triển vọng giá trị thực”, ông nhận định.

Novogratz là cựu giám đốc quỹ đầu tư tại Fortress Investment Group và đối tác Goldman Sachs đã đầu tư 10% giá trị ròng vào tiền điện tử.

Các tổ chức truyền thống thử nghiệm The Waters

Trong khi đó, các định chế tài chính chính thống đang tìm cách cho phép các nhà đầu tư truyền thống hưởng lợi từ bitcoin. Nasdaq trong tháng 4 đã ký một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Trust.

Tuy nhiên, một điều chưa biết là cách các chính phủ sẽ điều chỉnh tiền điện tử.

Novogratz dự đoán Sàn giao dịch chứng khoán New York sẽ hoạt động giao dịch tiền điện tử trong vòng chưa đầy 6 tháng nữa.

Không phải tất cả mọi người trên Phố Wall đều đồng ý với Novogratz. Warren Buffett, một biểu tượng đầu tư, gần đây nhất gọi bitcoin “có lẽ là thuốc chuột” tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy.

Novogratz cho biết sự khác biệt về ý kiến ​​liên quan đến tuổi tác, với những người chơi lớn tuổi hoài nghi hơn về tiền điện tử.

Động thái tiếp theo của Galaxy Digital

Trong khi đó, Galaxy Digital đã công bố kế hoạch mua First Coin Capital của Canada và sau đó sáp nhập với Bradmer Pharmaceuticals – được niêm yết công khai trên sàn giao dịch TSX-V của Toronto – thông qua việc tiếp quản ngược lại.

Sau khi sáp nhập, Bradmer sẽ được đổi tên thành Galaxy Digital, cho phép công ty giao dịch công khai mà không phải trải qua các tiết lộ tài chính truyền thống liên quan đến việc niêm yết trên sàn giao dịch.

Ngân hàng thương mại tiền điện tử của Galaxy Digital – mà Novogratz cho biết hy vọng sẽ tạo ra “Goldman Sachs of Crypto” – sẽ có một mô hình kinh doanh gấp bốn lần, theo báo cáo công khai của công ty.

Ngân hàng sẽ mở một bàn giao dịch tiền điện tử và ban đầu tìm cách tận dụng các cơ hội cho chênh lệch tỷ giá hối đoái. Nó cũng sẽ đầu tư vào các khởi động blockchain và các ICO, Novogratz có ý định thực hiện thông qua quỹ phòng hộ tiền điện tử của mình. Cuối cùng, nó sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn và quản lý tài sản cho các khách hàng giàu có.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,992.60
XRP (XRP)
$0.310430
Ethereum (ETH)
$136.19
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.93
Stellar (XLM)
$0.108291
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.32
Cardano (ADA)
$0.057774
Monero (XMR)
$52.60
TRON (TRX)
$0.022563
IOTA (MIOTA)
$0.309966
Dash (DASH)
$90.03
NEM (XEM)
$0.049430
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.11
Bitcoin Gold (BTG)
$12.99
VeChain (VET)
$0.005752
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.50
Qtum (QTUM)
$2.51