Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các công dân Mỹ giao dịch tiền ảo Petro của chính phủ Venezuela. Tuy nhiên, điều này không giống như lệnh cấm trò chuyện mà đó là một luật. Họ phải cử một số người đứng sau bạn nếu bạn quyết định phớt lờ luật pháp. Rõ ràng là một ý tưởng tồi để cám dỗ chính phủ liên bang.

Tuy nhiên, nó cho chúng ta cơ hội hiếm có để thảo luận về sức mạnh cuối cùng của tiền ảo trên hệ thống truyền thống. Trong khi những người không có cổ phần tại Venezuela, thì không có lý do đặc biệt nào để giao dịch Petro ngoài những người đầu cơ tiềm năng. Tính chất đẹp và cơ bản nhất của tiền ảo là nó là tiền ảo bán ẩn danh.

Thêm vào các công nghệ như Monero, sẽ trở nên ngày càng dễ dàng hơn để giao dịch theo những cách thực sự riêng tư, mà các chính phủ trên thế giới sẽ không thể can thiệp bất cứ điều gì bạn muốn làm.

Lệnh cấm

Tất nhiên, sức mạnh mới mà chúng ta được đưa ra thông qua sự kỳ diệu của tiền ảo buộc chúng ta phải có trách nhiệm. Vấn đề ở đây là một lệnh cấm của chính phủ là không đủ để thực sự dừng một hoạt động, chứ không phải có liên quan đến tiền ảo. Việc thực sự dành riêng có thể gửi tất cả số tiền họ muốn ngày hôm nay mà không có bất kỳ ranh giới nào. Họ thậm chí có thể mua cả Petro mà họ muốn – nếu vì lý do nào đó họ muốn.

Vai trò của tiền ảo trong các tranh chấp quốc tế như giữa Mỹ và Venezuela vẫn đang được xác định. Nếu tiền ảo tạo ra một cách rõ ràng xung quanh việc phong tỏa ngân hàng, có vẻ như là một số hoạt động liên quan tiền ảo chắc chắn sẽ được thực hiện bất hợp pháp. Thậm chí, có vẻ như không thể tránh khỏi các nỗ lực cấm tiền ảo. Một lần nữa, những động thái như vậy không thể thực sự thoát khỏi mô hình mới. Thay vào đó, càng bị cấm và tấn công thì giá trị của chúng sẽ cao hơn.

Cho dù tốt hơn hay tồi tệ hơn, bản chất của tiền ảo là cho phép giá trị dòng tiền, bất kể không liên quan hoặc các vấn đề khác. Trong khi các vấn đề như thế này đưa ra ánh sáng các khía cạnh gây tranh cãi nhiều hơn về tiền ảo, sự thật vẫn còn: Bitcoin và tiền ảo khác giải phóng các giao dịch khỏi can thiệp của chính phủ. Trong khi vẫn có rất nhiều chính phủ có thể thực hiện, sự lựa chọn vẫn còn với công dân về việc liệu họ có gửi và nhận giá trị hay không, và đây không phải là trường hợp trước sự ra đời của crypto. Khi các ngân hàng và dịch vụ tiền tệ là những lựa chọn duy nhất, các chính phủ phải ngăn chặn dòng tiền chảy vào các khu vực mà họ đã quyết định trừng phạt là điều bình thường.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,918.16
XRP (XRP)
$0.318317
Ethereum (ETH)
$144.07
EOS (EOS)
$3.73
Bitcoin Cash (BCH)
$140.57
Stellar (XLM)
$0.087891
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.31
Cardano (ADA)
$0.044592
Monero (XMR)
$48.86
TRON (TRX)
$0.024495
IOTA (MIOTA)
$0.297474
Dash (DASH)
$82.40
NEM (XEM)
$0.043119
Ethereum Classic (ETC)
$4.40
Zcash (ZEC)
$52.89
Bitcoin Gold (BTG)
$12.37
VeChain (VET)
$0.004424
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06