Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Cuatro F của Venezuela, thư ký điều hành của Đài quan sát Blockchain, Daniel Peña, tuyên bố rằng ông tin rằng Petro (PTR), nền kinh tế tiền kỹ thuật số của Venezuela sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế nước này trong “ba đến sáu tháng.”

Trong cuộc phỏng vấn, Peña nhấn mạnh rằng Petro là một tiền kỹ thuật số, và như vậy, không thể bị chặn, và các giao dịch của nó không thể bị truy nguồn. Với Petro, các tổ chức trung gian là không cần thiết nữa.

Theo lời của ông, tác động tích cực của tiền kỹ thuật số sẽ được cảm nhận trong vòng ba đến sáu tháng, và đó là lý do tại sao Tổng thống Mỹ Donald Trump “tấn công” tiền kỹ thuật số thông qua một lệnh cấm vận mà các công dân Hoa Kỳ và người dân không mua nó .

Khi được hỏi để giải thích chi tiết về sự khác biệt giữa thanh toán bằng Petro và Bolivar, Peña cho biết:

“Có rất nhiều lợi thế, trong đó có thể phá vỡ lạm phát của nền kinh tế Venezuela. Petro là tiền tệ kỹ thuật số an toàn để xử lý và có nhiều chức năng hơn. Các trung gian sẽ biến mất, nó sẽ là một sự mua có định hướng. Thời gian chờ đợi giao dịch sẽ giảm, bởi vì nó sẽ nhanh hơn hệ thống ngân hàng.”

Ông cho biết thêm rằng các thương gia Venezuela chấp nhận Petro sẽ được ưu đãi về thuế, như một phần trong kế hoạch của nước này nhằm tăng cường sự chấp thuận rộng rãi trong cả nước. Ông kết luận bằng cách nói rằng Petro sẽ “chắc chắn sẽ giảm chi phí.”

Theo CCN, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã yêu cầu các công ty nhà nước chấp nhận Petro , đặc biệt đề cập đến ba công ty liên quan đến tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Vào thời điểm đó, ông cho biết thêm rằng người dân Venezuela sẽ có thể trả tiền cho các dịch vụ về nhiên liệu và du lịch bằng tiền kỹ thuật số, bao gồm cả Petro.

Quốc hội nước này đã tuyên bố việc bán tiền kỹ thuật số là trái với hiến pháp. Vào thời điểm Rafael Guzmán, chủ tịch ủy ban tài chính của cơ quan này đã nói rằng đó là một cách để chính phủ tham ô quỹ vốn. Ông nhận định thêm rằng điều đó sẽ không giúp cho người dân Venezuela có thức ăn và thuốc men. Ông tranh luận:

Nó sẽ khiến cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn. PTR là một ví dụ khác của tham nhũng và chúng ta sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng này bằng các biện pháp mà chúng tôi đã tuyên bố từ Nghị viện này “.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,994.23
XRP (XRP)
$0.310537
Ethereum (ETH)
$136.22
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.97
Stellar (XLM)
$0.108350
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.35
Cardano (ADA)
$0.057861
Monero (XMR)
$52.62
TRON (TRX)
$0.022566
IOTA (MIOTA)
$0.310555
Dash (DASH)
$90.04
NEM (XEM)
$0.049457
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.13
Bitcoin Gold (BTG)
$12.99
VeChain (VET)
$0.005753
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.50
Qtum (QTUM)
$2.52