Bộ trưởng Bộ Môi trường và Nhà ở Venezuela, Ildemaro Villarroel, gần đây đã tiết lộ rằng chính phủ nước này đang có kế hoạch tài trợ cho việc xây dựng các biệt thự sử dụng đồng tiền điện tử hỗ trợ bằng dầu mỏ của nước này là Petro.

Theo đài truyền hình địa phương Telesur, các biệt thự sẽ được tài trợ như là một phần của dự án nhà ở của đất nước “la Gran Misión Vivienda Venezuela (GMVV)”, theo các nguồn tin nhằm mục đích cung cấp cho các gia đình vô gia cư một giải pháp nhà ở phù hợp và dễ tiếp cận. bởi cộng đồng quan tâm giải quyết vấn đề thiếu nhà ở của gia đình.”

Per Villarroel, 33 công ty địa phương đã trải qua các quy trình xác nhận kỹ thuật, tài chính và hậu cần để thực hiện các dự án xây dựng. Bộ trưởng Venezuela phát biểu:

“Cùng với các thống đốc, chúng tôi đã xem xét các kế hoạch mà chúng tôi sẽ bắt đầu trong quý II, trong quý II này GMVV sẽ có nguồn lực tài chính, năm nay sẽ được bảo vệ và thành lập bằng Petro.”

Theo Telesur, lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro đã phê chuẩn việc sử dụng 75 tỷ bolivars (trị giá khoảng 750.000 USD) và 909.000 Petros để xây dựng các biệt thự mới. Quan chức Venezuela cho biết thêm rằng tiền điện tử được dầu hỗ trợ mang lại lợi ích “đại diện cho một lá chắn bảo vệ cho việc xây dựng nhà ở”.

Petro của Venezuela

Theo báo cáo của CCN , Venezuela đã đưa ra các trường hợp sử dụng Petro khác nhau, có lẽ là trong nỗ lực bơm nhu cầu. Đầu năm nay, nó tiết lộ rằng có thể tính phí xuất khẩu bằng tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu mỏ, và giảm giá 30% giá dầu thô cho Ấn Độ, nếu được trả bằng Petros – Ấn Độ đã từ chối đề nghị này.

Đáng chú ý, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Cuatro F của nước này vào tháng Tư, thư ký điều hành của Đài quan sát Blockchain của đất nước, Daniel Peña, đã nói rằng tác động của tiền điện tử sẽ được cảm nhận trong vòng “ba đến sáu tháng”.

Tuy nhiên, Viện nghiên cứu Brookings cho rằng Petro đã phá hoại các đồng tiền điện tử hợp pháp, vì việc bán nó về cơ bản là một cách để Venezuela vượt qua các biện pháp trừng phạt quốc tế và mang lại vốn nước ngoài. Sách trắng của tiền điện tử tuyên bố nó sẽ được sử dụng để trả tiền thuế, phí và dịch vụ công cộng.

Kể từ khi nó được công bố vào cuối năm ngoái, tiền điện tử đã được dầu ủng hộ đã gây tranh cãi, với Quốc hội của nước này tuyên bố nó không hợp hiến  và Tổng thống Donald Trump cấm công dân và cư dân Mỹ đầu tư.

Động thái của Trump, theo các quan chức Venezuela, là “công khai tự do” đã giúp tăng gấp đôi số lượng các nhà đầu tư quan tâm. Hồi tháng 5, bảo hiểm của CCN lưu ý rằng câu chuyện về Petro của Venezuela đã được thiết lập để tiếp tục vô thời hạn, khi Maduro giành được một nhiệm kỳ khác làm tổng thống trong một cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$4,050.96
XRP (XRP)
$0.316149
Ethereum (ETH)
$138.52
EOS (EOS)
$3.69
Bitcoin Cash (BCH)
$158.57
Stellar (XLM)
$0.110094
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.63
Cardano (ADA)
$0.054221
Monero (XMR)
$53.65
TRON (TRX)
$0.022828
IOTA (MIOTA)
$0.296959
Dash (DASH)
$92.21
NEM (XEM)
$0.050601
Ethereum Classic (ETC)
$4.81
Zcash (ZEC)
$57.70
Bitcoin Gold (BTG)
$13.28
VeChain (VET)
$0.005921
OmiseGo (OMG)
$1.60
Lisk (LSK)
$1.56
Qtum (QTUM)
$2.57