Sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền lớn của Coinbase đã nói chuyện với các nhà quản lý về điều lệ ngân hàng liên bang, theo một báo cáo của tạp chí Wall Street Journal (WSJ) ngày 18 tháng 5.

Theo lời “một người hiểu rõ vấn đề này”, WSJ báo cáo rằng Coinbase đã nói chuyện với Văn phòng điều phối tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) vào đầu năm 2018 về cả điều lệ ngân hàng và mô hình kinh doanh của họ.

Một phát ngôn viên của Coinbase đã từ chối bình luận về cuộc họp với WSJ, nhưng nói thêm rằng công ty cam kết làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý nhà nước và liên bang để đảm bảo chúng tôi được cấp phép phù hợp cho các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. ”OCC và Coinbase không trả lời yêu cầu của Cointelegraph về bình luận theo thời gian báo chí.

Vào đầu tháng 4, WSJ đã báo cáo rằng Coinbase cũng đang xem xét việc đăng ký như một công ty môi giới được cấp phép và địa điểm giao dịch điện tử với Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đầu tuần này, Coinbase đã công bố kế hoạch phát hành một bộ sản phẩm mới nhắm mục tiêu các nhà đầu tư là tổ chức giống như quỹ phòng hộ.

Như WSJ chỉ ra, giấy phép ngân hàng liên bang sẽ cho phép Coinbase cung cấp dịch vụ lưu ký và thanh toán của riêng mình bằng cách sử dụng điều lệ có mục đích hạn chế OCC, đồng thời giúp công ty thu hút nhiều khách hàng tổ chức hơn. Nó cũng sẽ cho phép Coinbase để đối phó với chỉ một điều chỉnh liên bang, trái với vô số các nhà nước, cũng như cung cấp cho người dùng liên bang tài khoản ngân hàng được bảo hiểm.

Tuy nhiên, Joseph Otting của OCC cho biết tại một cuộc họp của hiệp hội ngân hàng vào tháng 4 rằng hầu hết các công ty fintech đi kèm với ý định có được một điều lệ ngân hàng để tránh các quy định của nhà nước không tuân theo:

“Khi họ đến và nói chuyện với chúng tôi, và họ hiểu những gì thực sự cần để trở thành một ngân hàng, họ đánh bóng và thường để lại vết trượt tại tòa nhà.”

Chính phủ Mỹ gần đây đã bắt đầu tìm kiếm nhiều hơn về các quy định đối với tiền điện tử, với SEC triển khai một cuộc thăm dò vào các doanh nghiệp tiền điện tử vào đầu tháng 3. Vào giữa tháng 3, Tiểu ban về Thị trường vốn, Chứng khoán và Đầu tư đã tổ chức một buổi điều trần về tiền điện tử và các đợt chào bán coin ban đầu (ICO), với Giám đốc pháp lý và rủi ro của Coinbase, Mike Lempres.

Trong phiên điều trần, Lempres đã đề cập đến hệ thống pháp lý hiện hành của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử là “làm tổn hại đến sự đổi mới lành mạnh”, do thiếu sự rõ ràng.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,612.29
XRP (XRP)
$0.324864
Ethereum (ETH)
$121.33
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.96
Stellar (XLM)
$0.107516
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.21
Cardano (ADA)
$0.044033
Monero (XMR)
$44.97
TRON (TRX)
$0.024763
IOTA (MIOTA)
$0.309495
Dash (DASH)
$71.28
NEM (XEM)
$0.056478
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$11.53
VeChain (VET)
$0.004061
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.10